2 món nướng tuyệt hảo từ ốc bươu


Cập nhật lần cuối ngày 17-08-2016

Ốc bươu là nguyên liệu dễ tìm, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người 2 món nướng trên than trắng vừa quen mà vừa lạ từ ốc bươu nhé!

1. Ốc bươu nướng tiêu xanh

Thịt ốc bươu gòn dai hòa cùng vị cay cay của tiêu xanh tê tê nơi đầu lưỡi làm ai cũng chẳng muốn dừng. Mùi thơm ốc nướng cứ phảng phất và lôi cuốn người thưởng thức.

oc-buou-tieu-xanh

Món ốc bươu nướng tiêu xanh tuyệt hảo cho mọi người

Nguyên liệu để chế biến món ốc bươu nướng tiêu xanh:

– 1 kg ốc bươu

– 200gr tiêu xanh

– Gia vị

– Bột nêm

– 0.5 kg than nướng không khói (hay còn gọi là than trắng)

oc-buou-tieu-xanh-2

Món ăn thật tuyệt vời cho buổi chiều lai rai

Cách làm:

– Ốc bươu rửa sạch, để ráo nước. Ướp ốc với gia vị, bột nêm và tiêu xanh khoảng 15 phút.

– Than nướng không khói cho lên bếp gas trong khoảng 10 phút, sau đó cho vào lò, bật quạt cho đỏ lên là được.

– Tiếp theo là cho ốc lên bếp than không khói và nướng. Khi nướng mọi người nên trở đều tay để thịt ốc được chín đều nhé. Lưu ý, ốc nên nướng vừa chín tới, tránh nướng lâu ốc sẽ cứng, mất ngon.

– Bày ốc ra đĩa và thưởng thức nóng nhé mọi người!

2. Ốc bươu nướng nước mắm

Nếu mọi người muốn đổi vị, có thể thử món ốc bươu nướng cùng nước mắm. Đây là món ăn có khả năng khơi gợi được tất cả vị giác của người dùng!

Tuy hương vị có thể khác nhau một chút nhưng khi ăn ốc bươu nướng nước mắm vẫn mang đến cảm giác thích thú vô cùng. Cách chế biến món ốc bươu này cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ cần bạn chú ý một chút là đã có thể đãi cả nhà món ăn ngon chẳng khác gì đặc sản.

oc-buou-nuoc-mam

2 món nướng tuyệt hảo từ ốc bươu

Nguyên liệu cho món ốc bươu nướng nước mắm:

– 1/2 kg ốc bươu

– 1 muỗng súp nước mắm ngon

– 1 muỗng súp tỏi băm

– 1 muỗng súp gừng băm

– 2 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê đường

– 0.5kg than nướng không khói. Mọi người lưu ý, khi mua than nướng không khói phải chọn loại than trắng được sản cuất theo công nghệ Nhật Bản mới tốt nha!

Thực hiện món ăn thôi:

– Ốc bươu đem về rửa sạch bên ngoài, cho vào chậu ngâm với nước có một trái ớt được đập giập để nhả nhớt trong 2 giờ.

– Gừng băm, tỏi băm vắt nước hoà với nước mắm, đường và tiêu.

– Cho hỗn hợp này vào từng con ốc ướp khoảng 15 phút.

– Than trắng nhóm bén lửa và cho vào lò, bật quạt cho hừng đỏ lên là được.

– Cho ốc bươu đã ngấm gia vị lên vĩ, đảo đều tay để thịt ốc được chín đều từ trong ra ngoài nhé!

– Cho ốc đã chín lên đĩa và bắt đầu lai rai cùng bạn bè, người thân thôi nào!

Để 2 món ốc bươu kể trên vừa thơm ngon, vừa an toàn cho sức khỏe mọi người phải nướng chúng trên than nướng không khói hay còn gọi là than trắng. Chúc cả nhà luôn có được những món ăn thơm ngon, giàu dưỡng chất bên gia đình của mình nhé!

Nguồn tổng hợp

Bài viết liên quan:

Đổi vị buổi tối với thịt xiên nướng than không khói

Thịt gà xiên que nướng than không khói

Tôm nướng muối ớt trên than không khói