Cách nướng thịt không mùi khói siêu đơn giản


Cập nhật lần cuối ngày 16-03-2016

Với nhiều người Việt Nam thì món nướng luôn là món ăn khoái khẩu bởi sự thơm ngon, dậy mùi. Tuy nhiên, không nhiều người biết được mẹo nướng thịt không mùi khói. Hôm nay, thanbinchota.vn sẽ chỉ bạn cách để có món thịt nướng thơm ngon, đảm bảo an toàn và không mùi khói với than nướng không khói Binchotan Trường Nam.

Cách 1: Khi nướng thịt với than nướng không khói, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

– Sử dụng than không khói được sản xuất theo công nghệ Nhật với những ưu điểm khi cháy như: không mùi, không khói, nhiệt lượng cao, không chứa hóa chất ảnh hưởng sức khỏe…

da ngoai thit nuong

Mẹo để món nướng không bay mùi khói

– Trước khi cho thịt vào để nướng cùng than nướng không khói, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng chần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.

– Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.

– Hạn chế rưới nước ướp lên thịt khi đang nướng

Cách 2: Hun thịt (thịt hun khói) bằng lá chè, đường và gạo sẽ rất thơm ngon.

Dùng lá chè, đường đỏ (đường phèn) và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại đạt tiêu chuẩn và thơm ngon.

Cách 3: Khi nướng thịt bằng than nướng không khói bạn nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp.

meo nuong thit

Những lát bánh mỳ sẽ giúp hút mỡ bắn ra khi nướng

Khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà bạn đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp, mà còn phòng tránh cho bếp khỏi bị dầu mỡ nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc cháy lên thành ngọn lửa.

Thật đơn giản để có được những món nướng thơm ngon, đậm đà hương vị và không bay mùi khói với than nướng không khói Binchotan Trường Nam đúng không mọi người? Mùa hè đã đến, hãy lên kế hoạch cho những ngày dã ngoại ngập tràn hương vị nướng thôi nào!

Bài viết liên quan:

Hàu nướng trứng trên than không khói

5 mẹo để có món nướng hoàn hảo

5 mẹo để có món nướng hoàn hảo