Cuối tuần với vịt nướng chao


Cập nhật lần cuối ngày 01-04-2016

Những buổi tối cuối tuàn được quây quần bên cả gia đình và thưởng thức món vịt nướng chao với than nướng không khói (hay còn gọi là than trắng, than Binchotan)  thì thật sự không còn gì bằng phải không mọi người.

Vịt nướng chao trên than nướng không khói

Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh nên làm món vịt ướp lá chanh nướng… Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao.

vit-nuong-chao-1

Món vịt nướng chao thơm ngon, hấp dẫn

Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và nướng với than trắng. Tuy nhiên, để món ăn ngon phải biết cách chọn lựa vịt. Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm… vì nhiều mỡ ăn rất ngấy.

Tốt nhất nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng dưới 2 kg là được. Vịt cắt tiết, làm sạch lông. Ướp sơ thịt qua với rượu trắng để mất đi cái mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch.

vit-nuong-chao-2

Vịt nướng chao trên than nướng không khói

Thái vịt ra thành từng miếng vừa ăn. Chao được đánh tan, nêm thêm các loại gia vị như đường, muối, hành và tỏi băm… Cho vịt vào ướp chung trong khoảng 15 phút để món ăn thấm gia vị. Sau đó đem nướng trên bếp than nướng không khói. Trong quá trình nướng, nhớ trở đều tay để thịt vịt được chín đều, không bị cháy xém.

vit-nuong-chao-3

Từng miếng thịt vịt được nướng chín vàng tỏa mùi thơm nức thật hấp dẫn không thể cưỡng được

Khi miếng thịt vịt chuyển sang màu vàng hơi cháy xém cùng hương thơm lan tỏa trong gió là bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức cùng bạn bè. Phải ăn lúc còn nóng mới thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn, thịt vịt vừa nóng hổi vừa thơm giòn lại hơi beo béo của chao.

Vịt nướng chao được ăn kèm với với các loại húng thơm, húng quế, xà lách cùng chén chao sa tế để tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho món ăn.

vit-nuong-chao-4

Than trắng giúp món ăn ngon, lại bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Than trắng, than Binchotan hay than nướng không khói không chỉ giúp món vịt nướng chao thêm thơm ngon, hấp dẫn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, môi trường sống xung quanh ta. Vì cuộc sống không độc hại, hãy cùng nhau dùng than nướng không khói bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Xu hướng dùng than trắng, than không khói

Mua than trắng, than nướng không khói ở đâu?

Bỏ lương ‘khủng’ để khởi nghiệp với than trắng