Gà nướng than không khói ăn với sốt cam


Cập nhật lần cuối ngày 17-02-2016

Món gà sẽ thơm ngon đúng điệu nếu bạn nướng trên than nướng không khói Binchotan Trường Nam rồi rưới thêm nước sốt cam thơm lừng chua ngọt đậm đà; ăn chơi cũng thú vị mà ăn cùng cơm nóng càng ngon.

Nguyên liệu để làm món gà sốt cam với than nướng không khói nhu sau:

– 900 g đùi hay cánh gà

– 350 g sốt camga-sot-cam-nuong-than-khong-khoi-2

Nguyên liệu cho món gà nướng sốt cam thơm ngon

– 1/2 trái cam

– Ít vỏ cam

– Ít mè vừng rang

– Gia vị gồm hạt nêm, tiêu, dấm gạo, tương đen và nước tương.

than-khong-khoi

Than nướng không khói Binchotan giúp giữ nguyên hương vị món ăn

– Và không thể thiếu là than nướng không khói Binchotan của công ty Trường Nam. Than nướng không khói của công ty Trường Nam khi đốt không có mùi hôi, không khói, cho nhiệt lượng cao, thời gian cháy lâu, giúp giữ nguyên hương vị món ăn.

Cách làm gà sốt cam với than nướng không khói:

– Đầu tiên, bạn hãy ngâm gà với giấm và muối, sau đó rửa sạch lại và để ráo.

– Ướp gà với hạt nêm, ít vỏ cam nhuyễn và tiêu. Để khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm.

ga-sot-cam-nuong-than-khong-khoi-3

Món gà nướng sốt cam thành phẩm

– Cho sốt cam vào nồi nhỏ cùng với giấm gạo, tương đen và nước tương. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ và cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cho gà lên khay nướng với than nướng không khói khoảng 20 phút, sau đó trở mặt lại nướng thêm 10 phút nữa. Khi gà đã chín thì gắp gà ra một cái âu liền và rưới nước sốt cam lên lúc gà còn nóng. Gắp gà ra đĩa và rắc vừng rang lên cùng chút hành lá và ớt.

Lưu ý, món ăn này phải ăn nóng thì mới ngon và nhất định phải dùng than nướng không khói Binchotan để đạt chất lượng cao nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh bay mọi loại mùi hôi bằng than Binchotan

Ông chủ than Binchotan

Văn hóa than củi của người Nhật Bản