Hàu nướng trứng trên than không khói


Cập nhật lần cuối ngày 11-03-2016

Hàu sữa béo múp míp không hiếm ở Quảng Ninh, trái lại còn cực kỳ nhiều, giá cực mềm và chế biến món nào cũng ngon quên sầu. Nào hàu ăn sống với chanh tươi và mù tạt, nào hàu nướng, hàu nấu lá lốt, hàu nướng phô mai, súp hàu, bún hàu… Nghe thôi đã thấy nước miếng ứa đầy miệng.

Với hàu nướng trứng trên than nướng không khói chúng tôi còn phải xuýt xoa nhiều hơn bởi khi người đầu bếp mới chỉ xong xuôi phần sơ chế món ăn thôi, những “mặt trăng” có cảm giác như đang bừng sáng trên bàn tiệc.

haunuongtrung-1b

Những con hàu béo tròn giàu dinh dưỡng

Hàu lựa con lớn, thật mẩy, tách một lớp vỏ bên trên. Trứng gà chỉ lấy phần lòng đỏ, đặt lên trên mình hàu. Món này chỉ ngon khi được nướng trên than mà phải là than nướng không khói mới được. Cách nướng trên than không khói rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt hàu đã sơ chế lên vĩ nướng sao cho trứng chỉ hơi se bề mặt trên, phần dưới vẫn là lòng đào là được.

haunuongtrung-2b

Món ăn chỉ ngon khi được nướng trên than nướng không khói

Hàu nướng trứng ăn khi còn nóng mới ngon. Nước sốt chấm hàu được pha gồm mù tạt, chanh và tỏi, khuấy đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn. Hàu sữa ăn cùng lòng đào trứng gà vừa béo ngậy vừa thơm phức. Tất nhiên, phải là người chịu được vị cay, nồng của mù tạt, món hàu nướng trứng sẽ được cảm nhận trong dư vị đầy đủ hơn.

haunuongtrung-6b

Món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng

Hải sản Quảng Ninh phong phú, hiển nhiên rồi, nhưng gia công thêm một chút phương pháp chế biến mới thì món ngon càng thêm sức quyến rũ. Món ngon sẽ nổi bật hơn trong đĩa sứ trắng, khăn trải bàn trắng. Mỗi lòng đỏ trứng gà như một mặt trăng non. Món ăn khai vị bưng ra, thật tuyệt vời khi khách phương xa vừa được đã mắt lại thêm thỏa mãn vị giác với món mới. Hàu nướng trứng trên than nướng không khói không cầu kỳ nhưng hương vị thì không thể nào chê được!

Theo Thúy Hằng (Thanh Niên)

Bài viết liên quan:

5 mẹo để có món nướng hoàn hảo

Cách làm món nướng thơm ngon với than không khói

Ưu nhược điểm của than nướng không khói