Mẹo loại bỏ mùi hôi giày hiệu quả


Cập nhật lần cuối ngày 12-08-2016

Hàng ngày, bạn phải bó chân trong những đôi giày từ giày tây, giày lười, giày cao gót, giày thể thao…Mồ hôi từ việc vận động làm phát sinh nhiều loại mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này không những khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy phải làm sao để ngăn chặn “vị khách không mời” này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Bạn hãy xắt lát chanh ra và tách một vài mảnh vỏ ra, nhồi vào giày và để nó qua đêm. Mẹo này giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu.

cach-khu-mui-hoi-giay

Mẹo loại bỏ mùi hôi giày hiệu quả

2. Bạn có thể nhét 5 túi trà vào giày và để nó qua đêm, giày của bạn sẽ hết mùi.

3. Bạn dùng những miếng gỗ vụn để nhóm lò nhét vào một chiếc tất sạch, sau đó bạn cho vào giày và để qua đêm. Lưu ý, bạn nên nhét vào tận mũi giày.

4. Bạn lấy phấn em bé rải vào trong giày và lắc đều. Sau đó, bạn nhét giày vào một cái túi có khóa. Bạn bỏ nó vào ngăn đá từ 12 đến 24 tiếng. Nhiệt độ lạnh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khi phấn em bé giúp hút ẩm.

5. Tận dụng giấy báo vụn vo lại vò nhét vào trong đôi giày của bạn. Giấy báo giúp hút ẩm hiệu quả và định hình cho đôi giày. Giày bạn không còn ẩm ướt, vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi.

khu-mui-hoi-cho-giay

Giấy báo cũng là nguyên liệu khử mùi hôi giày tuyệt vời

6. Phấn rôm em bé rất tốt để sử dụng khử mùi hôi giày sau khi sử dụng. Một chút phấn rôm rắc vào trong giày có tác dụng hút ẩm, khử mùi bên trong đôi giày da của bạn hiệu quả.

7. Bột nở có tác dụng hút ẩm rất tốt, vào buổi tối bạn hãy rắc bột vào trong giày, đợi sáng ngày hôm sau có thể trút hết ra ngoài, khi đó bạn sẽ được mang giày một cách thoải mái.

8. Phun hai lần rượu vào bên trong giày, mùi hôi giày sẽ nhanh chóng biến mất.

than-trang-khu-mui-hoi-hoan-hao

Than trắng là nguyên liệu khử mùi hôi giày hoàn hảo

9. Tuy nhiên, nhanh chóng, hiệu quả nhất vẫn là dùng than Binchotan hay còn gọi là than trắng bạn nhé. Sau một ngày dài làm việc, về nhà bạn chỉ cần cho hai cây than trắng vào 2 đôi giày, 2 cây nữa vào 2 đôi tất là mùi hôi, vi khuẩn, trong giày, tất của bạn hoàn toàn biến mất.

Mùi hôi chân, hôi giày không phải là vấn đề của riêng ai. Tuy nhiên, để chúng không trở thành vấn đề lớn, bạn phải dùng đúng phương pháp và kiên nhẫn. Chúc các bạn luôn tự tin sải bước với những đôi giày đầy phong cách nhé!

Bài viết liên quan:

Mẹo loại bỏ mùi hôi, hóa chất độc hại trong quần áo mới

Đánh bay mùi hôi xe hơi chỉ với than trắng

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh an toàn cho sức khỏe