Mẹo loại bỏ mùi hôi, hóa chất độc hại trong quần áo mới


Cập nhật lần cuối ngày 18-07-2016

Than trắng, giấm, muối là những nguyên liệu có khả năng loại bỏ mùi, hóa chất độc hại trong quần áo mới một cách nhanh chóng và an toàn.

Khi các bạn mua quần áo mới về đều phát hiện ra có mùi rất khó chịu. Đó là mùi fooc-man-de-hit – một chất hóa học độc hại còn lưu lại trên quần áo trong quá trình xử lý giảm nhăn. Trong môi trường áp suất lớn và nhiệt độ cao, các phân tử fooc-man-đê-hít và các phân tử sợi bông xen kẽ vào nhau, sinh ra tác dụng chống nhăn. Tuy nhiên trong quá trình xử lý sau đó không nghiêm ngặt, hoặc sau khi xử lý giặt không sạch, nên các chất hóa học độc hại này còn lưu lại trên quần áo và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Cách nhận biết trong quần áo có fooc-man-đê-hít

Thông thường khi mới mua về, chúng ta thường không để ý trong quần áo có mùi lạ hay không, hoặc cơ bản là chúng ta không thấy có mùi. Tuy nhiên để xác định trong quần áo có chất độc hại fooc-man-đê-hít hay không, chúng ta có thể làm theo cách sau:

xu-ly-quan-ao

Mẹo loại bỏ mùi hôi, hóa chất trong quần áo mới

– Đầu tiên vò vò thật mạnh một góc quần áo. Nếu có mùi khó ngửi bay ra thì quần áo đó có fooc-man-đê-hít – mùi này gần giống như mùi đầu que diêm bị quẹt.

– Nếu gặp quần áo không đảm bảo như vậy, tốt nhất không nên mua về để đảm bảo sức khỏe.

– Nếu bạn đã trót mua phải thì có thể áp dụng những cách dưới đây để khử mùi quần áo ngay tại nhà.

Cách loại bỏ mùi khó chịu trong quần áo mới

Để loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn độc hại trong quần áo mới mua bạn có thể áp dụng một trong các mẹo sau:

– Sử dụng muối: Muối có thể trừ độc, sát trùng, ngăn tình trạng vải bông phai màu. Cho nên trước khi giặt quần áo mới, có thể ngâm quần áo vào nước muối.

– Nắng: Bình thường đem phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời cũng có thể khử mùi cũng như vi khuẩn. Bạn cũng nên nhớ thêm là không sử dụng xịt lên quần áo vì nước hoa và mùi hôi sinh ra phản ứng khiến mùi càng nặng hơn.

– Giấm: Để khử mùi, có thể cho vào chậu giặt hai thìa giấm trắng và nửa túi sữa. Bạn ngâm quần áo khoảng 10 phút, sau đó đem giặt bình thường.

than-trang-khu-mui

Than trắng có khả năng hút mùi, diệt khuẩn cực tốt

– Than trắng: Về lâu dài nếu muốn quần áo của cả gia đình luôn thơm tho, sạch sẽ bạn nên dùng than trắng. Than trắng hay than Binchotan là loại than cao cấp, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Nhờ được cấu tạo từ hàng triệu lỗ rỗng li ti nên khi không khí, vi khuẩn đi qua cây than sẽ bị giữa lại bên trong từ đó giúp tủ quần cáo nhà bạn khô thoáng và sạch mùi, vi khuẩn.

Chỉ một vài mẹo đơn giản là bạn đã có thể loại bỏ được mùi hôi, hóa chất độc hại trong quần áo mới rồi. Chúc mọi người luôn có những bộ cánh đẹp mắt và an toàn cho sức khỏe nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh bay mùi hôi xe hơi chỉ với than trắng

Than trắng đánh bay mùi hôi tủ giày

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh an toàn cho sức khỏe