Tác hại của tia đất và cách phòng tránh


Cập nhật lần cuối ngày 28-01-2016

Hàng nghìn năm trước, người Trung Quốc với tư duy trực quan của mình đã phán đoán, xác định dưới lòng đất tồn tại những lực mạnh mẽ khác nhau mà con người không nhìn thấy được, đó chính là địa khí hay còn gọi nôm na là tia đất

Tia Đất là gì?

Tia Đất là khái niệm quen dùng từ lâu của các nhà dò tìm các loại khoáng sản (kể cả nước ngầm), các dị thường khác (kể cả mồ mả, hài cốt) dưới mặt đất. Đây là cách gọi phổ biến.

Vậy tia đất là tia tổng hợp tất cả các tia từ vỏ cứng của Trái Đất và lan tỏa trên mặt đất dưới dạng bức xạ. Chúng vừa có lợi, vừa có hại cho sức khỏe con người.

tia-dat-la-gi

Tia đất là tia tổng hợp từ tất cả cả các loại tia từ vỏ trái đất

Qua nghiên cứu , phần lớn các nhà “Tia Đất học” đều giải thích rằng: Tia Đất được phát sinh từ trong lòng đất. Tại chỗ có hai mạch nước ngầm lớn giao nhau sẽ xuất hiện một hiệu điện thế, tựa như tương tác giữa hai dây cáp điện cao thế, ở đó các hạt neutron được giải phóng và dễ dàng xuyên qua đất đá, bê tông, nhựa đường.

Con người hằng ngày đều tiếp xúc với tia đất, nhưng đa số là các trường địa điện từ có tác động rất nhỏ không gây nguy hiểm cho con người. Trên thực tế tia đất có hại nhiều hơn tia đất có lợi.  Đối với các tia đất có từ các dòng chảy ngầm, các thử nghiệm đã khẳng định chúng ảnh hưởng độc hại đến cơ thể con người.

Các bệnh lý phát ra từ tia đất không có triệu chứng rõ ràng, chỉ là đau đầu, cảm giác khó thở, huyết áp tăng, rối loạn tuần hoàn máu, đau nhức cơ bắp, giảm sức đề kháng. Đặc biệt khi bị ảnh hưởng của vùng từ trường mạnh và đủ lâu, con người có thể say, ngất. Các nhà khoa học cho rằng nếu chịu ảnh hưởng vùng từ trường mạnh nhiều năm có thể dẫn đến ung thư.

Ông Paul Scheitzer, nhà vật lý, nhà nghiên cứu tia đất cho rằng: “Từ độ sâu 500m, tia đất phát ra, xuyên lên mặt đất và tác động trong phạm vi có chiều cao tới 30m so với mặt đất. Đặc biệt nguy hiểm nếu giường đặt ở vị trí có tia đất tác động. Khi tia đất đã yếu đi mà gặp sắt thép thì cường độ của nó lại tăng lên…

đau-benh

Tia đất gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe con người

Các loại máy móc như máy vi tính, bếp điện, máy sấy tóc… cũng phát ra sóng điện từ, kể cả khi tắt máy mà vẫn cắm phích vào ổ điện. Trong những trường hợp này, sóng điện từ không mạnh đến mức gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng nếu các máy móc kĩ thuật này nằm trong phạm vi ảnh hưởng của tia đất, chúng sẽ làm khuyêch đại cường độ của các tia đó và gây nguy hiểm. Vì vậy, khi người ta dò tìm vị rí tia đất để bố trí chỗ ngủ thì đồng thời cũng cần kiểm tra đo đạc cả mức phát xạ của những thiết bị này.

Việc phát hiện ra tia đất có hại không khó. Nơi có tia đất phát xạ, dấu hiệu dễ nhận thấy là cây cối không những khô cằn mà toàn một loài cỏ lai màu vàng úa, xác xơ, cư dân sống ở đó xanh xao, gầy yếu, nhiều bệnh tật, thậm chí dị hình.

Bên cạnh các loại tia đất gây nguy hại cho sức khoẻ con người thì khoa học cũng chứng minh được rằng còn có loại tia đất có lợi cho sức khoẻ. Loại tia này gây kích thích hưng phấn, làm tinh thần con người tỉnh táo hơn. Đó là các loại tia phát ra từ khoáng sàng thạch anh hay Ametyst. Chính vì thế, song song với việc tìm tránh những nơi phát ra tia đất có hại, người ta cũng tìm cách dựng nhà ở những nơi phát ra tia đất có lợi.

Những bằng chứng về sự hiện diện của Tia Đất

Trong quyển “Earth Radiation” của nhà dò tìm tia đất – Ông Kaathe Bachler người Đức đã khảo sát trên 11.000 giường ngủ của 3.000 nhà ở tại 14 quốc gia khác nhau cho biết kết quả sự tồn tại của tia đất. Và ông đã khẳng định tia đất có mặt ở khắp mọi nơi và rất có hại. Vì vậy ở nước Đức đang thực hiện luật bổ sung, người bán đất hay nhà ở cho người mua, khi làm thủ tục chuyển nhượng phải kèm theo chững chỉ xác nhận ở đó không có tia đất độc hại…

tia-dat

Đã có nhiều bằng chứng về tác hại của tia đất

Cũng tương tự, bác sỹ Hager thuộc hội khoa học y tế Đức cùng với các đồng nghiệp ở Ba Lan đã tiến hành khảo sát những căn nhà của 5348 người bị chết vì căn bệnh ung thư ở thành phố Stettin Ba Lan với kết quả: hầu hết họ đã sống và ngủ ở những nơi có tia đất rất mạnh. Không chỉ ở Đức, Ba Lan, ngay cả Áo, Pháp, Anh, Mỹ… các bác sỹ là những người tiên phong trong lĩnh vực dò tìm tia đất để di chuyển bệnh viện hoặc giường bệnh cho bệnh nhân. Đây được coi là phương pháp phòng và chữa bệnh đầu tiên phải nghĩ đến của các bác sĩ trước khi khám và can thiệp bằng thuốc.

Tia đất còn là nguyên nhân gây tai nạn giao thông trên mọi nẻo đường. Ở nước Đức, đoạn đường từ Bremen đến Bremerhaven luôn xảy ra tai nạn. Những người thoát chết đều nói rằng, trạng thái tâm thần ngay trước khi xảy ra tai nạn thật khó diễn tả, mà chỉ biết rằng lúc đó không thể tập trung để điều khiển phương tiện giao thông một cách chuẩn xác, hoàn toàn không làm chủ được chính mình. Cuối cùng người ta phải bỏ đoạn đường này mà làm đoạn đường khác thay thế chạy vòng qua đó.

Các nhà nghiên cứu về tia đất của nước Đức đã cảnh báo : “Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông xảy ra trong bối cảnh người lái xe tự gây tai nạn (Đặc biệt ở Hamburg và Huukhen). Cảnh sát giao thông không tìm ra bất cứ nguyên nhân nào cho những tai nạn kiểu này”. Nhà vật lý nổi tiếng GS.TS.Lotz ở trường đại học xây dựng Biberseh đã tiến hành khảo sát tại chỗ các nơi xảy ra tai nạn và đi đến kết luận: “Nguyên nhân là do tia đất.”

Cách hạn chế tia đất xấu

Tia đất tồn tại ở mọi nơi và gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người, nhưng cách xử lý nó cũng rất đơn giản. Mọi người chỉ cần dùng than Binchotan là có thể để khử những tia đất có hại.

lot-nen-7

Than Binchotan giúp hạn chế tác hại của tia đất

Than Binchotan có tác dụng hấp thụ trường địa điện từ rất tốt, hay nói cách khác nó có tác dụng khử từ. Ngoài ra, than Binchotan luôn được bao phủ bởi trường địa điện từ do tính hấp thụ cực mạnh của nó sản sinh. Trường này còn gọi là trường sạch, bởi quá trình hình thành cũng là quá trình tiêu thụ các phân tử khí có hại, ion dương tồn tại trong không khí và bức xạ tia hồng ngoại – tia có lợi cho sức khoẻ. Nhờ đó, than Binchotan trở thành một công cụ hữu hiệu để khử tia đất.

Cách khử tia đất bằng than Binchotan rất đơn giản. Mọi người chỉ cần lót 1 lớp than Binchotan từ 5-15 cm dưới nền nhà sẽ giúp khử tia đất có hại cho sức khỏe. Kết quả cho thấy những gia đình sử dụng thử nghiệm than hoạt tính, môi trường sống được cải thiện rõ rệt, mùi hôi và ẩm mốc trong nhà giảm, không khí được lọc sạch và sức khoẻ con người được nâng lên.

Bài viết liên quan:

5 bí quyết giúp hàm răng luôn trắng sáng

Bí quyết cho món nướng thơm ngon đúng điệu

Đánh tan mùi hôi giày với than Binchotan