Than trắng bảo vệ tủ quần áo trong ngày mưa ẩm


Cập nhật lần cuối ngày 13-09-2016

Bố trí tủ quần áo đúng cách, sắp xếp quần áo trong tủ ngăn nắp, gọn gàng và nhất là sử dụng than trắng để hút mùi, vi khuẩn, ẩm mốc là những phương pháp siêu rẻ tiền để giữ cho tủ quần áo nhà bạn luôn khô thoáng, sạch sẽ.

1. Bố trí tủ quần áo cách tường 10cm

Thời tiết nồm ẩm do chênh lệch nhiệt độ, tường là nơi dễ đổ mồi hôi và thấm ẩm vào tủ quần áo nhất. Trong thời tiết này, để chống ẩm cho tủ quần áo thì bạn nên tạo ra không gian thông thoáng, kê tủ quần áo cách tường từ 5cm đến 10cm, không nên để tủ quần áo sát tường. Ẩm và nấm mốc sẽ sinh sôi nhiều hơn hoặc tường chảy nước sẽ ngấm vào tủ quần áo. 1 không gian thông thoáng sẽ làm tủ quần áo khô hơn.

tu-quan-ao

Cách bố trí tủ quần áo cũng là cách giúp tủ quần áo nhà bạn luôn khô ráo

Thi thoảng bạn nên mở cửa tủ quần áo, nhất là khi không khí không nhiều hơi nước quá để cho tủ được thoáng đãng, không khí lưu thông để tránh ẩm mốc phát triển. Bạn cũng cần chú ý chống ẩm trong nhà thì chống ẩm tủ quần áo sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

2. Phơi khô quần áo rồi xếp gọn gàng

Nếu quần áo của bạn chưa thực sự khô đã đem cất thì dù có dùng cách chống ẩm tủ quần áo nào cũng vô dụng thôi nhé. Trong thời tiết nồm ẩm nếu quần áo phơi không khô bạn có thể sử dụng các phương pháp như dùng máy sấy quần áo, máy sấy tóc hoặc để quần áo trong phòng bật điều hòa cho quần áo khô hoàn toàn rồi mới xếp gọn gàng vào trong tủ.

bao-ve-tu-quan-ao

Phơi khô quần áo giúp hạn chế ẩm mốc

Những ngày trời nắng to thì nên mang tất cả đồ trong tủ ra phơi phóng để diệt vi khuẩn, tránh khả năng gây mốc. Nếu như các sản phẩm từ lông tốt nhất nên dùng tủ nhựa; các sản phẩm từ bông có thể cuộn lại để tránh ngấm nước.

3. Sử dụng nguyên liệu có khả năng hút ẩm

Đặt các chất chống ẩm trong tủ quần áo là bước không thể thiếu để chống ẩm tủ quần áo hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những chất chống ẩm từ thiên nhiên hoặc mua những gói chống ẩm bán sẵn ở các cửa hàng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo mọi người chỉ nên sử dụng những nguyên liệu hút ẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

– Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ quần áo, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

IMG_8935

Than trắng giúp không gian tủ quần áo luôn khô thoáng

Than trắng: Nhờ có cấu tạo lỗ rổng cực lớn nên than trắng có khả năng hút mùi, hút ẩm, diệt khuẩn cực tốt. Mọi người chỉ cần dùng vài cây than trắng đặt góc trong tủ quần áo là mọi muộn phiền sẽ được giải quyết hết.

– Vôi: Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp, đặt ở góc tủ, lúc thời tiết ẩm ướt, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.

– Giấy báo: Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ quần áo cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.

Đơn giản, dễ dàm và nhất là rẻ tiền nên mọi người hãy bắt tay thực hiện 3 bước như trên để có được một tủ quần áo không ẩm mốc, vi khuẩn nhé!

Nguồn tổng hợp

Bài viết liên quan:

Mẹo loại bỏ mùi hôi, hóa chất độc hại trong quần áo mới

Than trắng đánh bay mùi hôi tủ giày

Đánh bay mùi hôi xe hơi chỉ với than trắng