Thịt cuộn nấm kim châm nướng than không khói


Cập nhật lần cuối ngày 20-06-2016

Sài Gòn đang vào mùa mưa, thực đơn món nướng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình. Và để bắt đầu một tuần mới thật ấm áp, thanbinchotan.vn sẽ tư vấn cho bạn món thịt cuộn nấm kim châm trên than trắng hay còn gọi là than nướng không khói ăn chẳng ngán chút nào nhé!

Món thịt cuộn nấm kim châm đơn giản dễ làm. Tuy nhiên, để có đươc hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe cả nhà, bạn nên dùng loại than nướng không khói được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

Nguyên liệu để làm món thịt nướng cuộn kim châm

– 250g thịt ba rọi.

thit-cuon-kim-cham-nuong-2

Nguyên liêu tươi ngon giúp món nướng thơm ngon

– 150g nấm kim châm

– 30g gia vị ướp thịt nướng mua sẵn

– 1 thìa xì dầu

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa dầu ăn

– Và 0.5kg than trắng

Cách làm món thịt cuộn kim châm nướng than không khói

– Thịt ba rọi sau khi rửa sạch, để vào tủ lạnh trong 30 phút. Như vậy thịt sẽ dễ thái mỏng hơn.

thit-cuon-kim-cham-nuong-3

Công đoạn ướp đóng vai trò quan trọng để có món nướng ngon

– Thái thịt ba rọi thành những lát dài mỏng vừa phải.

– Nấm kim châm rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa.

– Ướp thịt với gia vị nướng mua sẵn, ướp khoảng 30 phút.

– Đặt nấm kim châm vào giữa miếng thịt, cuộn lại.

– Hòa xì dầu, dầu hào, dầu ăn vào một chiếc bát.

thit-cuon-kim-cham-nuong

Thành quả thơm ngon thế này nằm ở chính loại than nướng không khói

– Đặt chảo nướng lên bếp, thoa một lớp dầu ăn. Đổ thịt và hỗn hợp xì dầu, dầu hào, dầu ăn vào cùng.

– Đặt than trắng trên bếp gas trong khoảng 10 phút sau đó cho vào bếp nướng là được. Lưu ý, bạn phải quạt cho than trắng đỏ hồng thì món nướng mới ngon nhé!

Mưa Sài Gòn làm người ta muốn nhâm nhi, quây quần bên những người thân, gia đình và món thịt cuộn kim châm nướng than không khói là lựa chọn không thể bỏ qua.

Nguồn tổng hợp

Bài viết liên quan:

Than trắng – bí quyết hơ an toàn cho các bà mẹ mới sinh

Cùng than trắng bảo quản thức ăn trong tủ lạnh nhà bạn

Sò lông nướng mỡ hành trên than không khói