Thưởng thức thịt bò nướng than không khói


Cập nhật lần cuối ngày 20-04-2016

Món thịt bò nướng bằng than không khói ngon nhất là khi thịt giữ được vị ngọt, chín vừa phải, thơm ngon mà không bị dai, chảy nước hay quăn lại sau khi nướng. Để làm được điều này, bạn phải thái thịt vừa ăn, nhiệt độ bếp nướng phải đều, lật thịt đúng cách và quan trọng là phải dùng loại than trắng cao cấp được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

Cách chọn thịt bò làm món nướng 

Để món nướng ngon bạn phải biết cách chọn lựa thịt bò tươi ngon nhất. Khi đến cửa hàng thịt bò, bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

thit-bo

Cách chọn thịt bò ngon quyết định chất lượng món nướng

Khi đã chọn được thịt bò ngon, bạn cần sẽ tiến hành sơ chế thịt bò như: lóc thịt, cắt lát mỏng, làm mềm trước khi nướng. Để có miếng bít tết ngon, khi nướng cần lát 1 miếng mỡ dày khoảng 1 – inch giữa miếng thịt để ngăn thịt không bị cuộn lại trong khi nướng.

Đặc biệt, một số loại thịt bò cần phải cuộn lại khi nướng để giúp hình dạng miếng thịt được giữ nguyên và đảm bảo miếng thịt được nướng chín đều. Các miếng thịt được cuộn trong lại sau khi đã được tẩm ướp để có thể dễ dàng thái lát sau khi nướng xong.

Một số loại thịt cần được làm mềm trước khi nướng bằng cách đập, ướp, hay chà xát. Có thể làm mềm thịt trong lúc đợi bếp nướng, dù thịt đã được ướp với sốt trước khi nấu một khoảng thời gian nhất định.

Nướng thịt bò trên than nướng không khói

Khi nướng thịt trên than nướng không khói, bạn phải rải đều than dưới đáy bếp để cung cấp nhiệt đều và liên tục. Nhiệt độ nướng thông thường của kiểu nướng này là khoảng từ 450 – 650 độ F. Thịt nướng ở nhiệt độ này sẽ chín rất nhanh nên mỗi mặt chỉ cần lật một lần.

bit-tet-nuong

Bít tết chỉ ngon khi nướng trên than nướng không khói

Than nướng không khói sẽ giúp món ăn của bạn chín đều, thơm ngon và giữ nguyên được hương vị vốn có của miếng bò. Bên cạnh đó, loại than này còn giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Nướng trực tiếp trên bếp gas

Khi nướng thịt trên bếp ga, tất cả các ổ ga đều cháy, cung cấp nhiệt lượng liên tục và dàn đều bên dưới mặt nấu (vỉ nướng). Thịt sẽ được nướng rất nhanh khi để bếp ở mức nhiệt trung bình hay mức nhiệt cao. Bít tết thái mỏng khoảng dưới 3/4 inch có thể được nấu chín ở nhiệt độ cao trong 2, 3 phút mỗi mặt vì vậy cần qua sát cẩn thận để phòng thịt cháy. Thông thường thịt bò loại này chỉ cần lật mỗi mặt 1 lần khi nướng, không cần mở cửa bếp.

Tuy có rất nhiều cách nướng khác nhau, nhưng món ăn mà nướng với than trắng không khói luôn là ngon nhất và món thịt bò cũng không ngoại lệ. Mùa hè đã đến, giờ là lúc để tận hưởng những buổi dã ngoại vui vẻ, thưởng thức những món nướng thơm ngon bên bếp than hồng rực rỡ nhưng phải là không khói bạn nhé!

Nguồn tổng hợp

Bài viết liên quan:

Thưởng thức món nướng an toàn với than trắng

Trải nghiệm sau khi sử dụng than nướng không khói

Vì sao mọi người đều thích món nướng trên than không khói?