Ưu nhược điểm của than nướng không khói


Cập nhật lần cuối ngày 01-03-2016

Nhiều người hay ăn BBQ cho rằng không có khác biệt lớn giữa nướng bằng than không khói và bằng bếp gas. Tuy nhiên, vẫn có thể chỉ ra một vài ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Nướng bằng than không khói

Nhược điểm:

– Phải tốn chút thời gian nhóm bếp, ít nhất phải 2 phút.

– Vấn đề vệ sinh và dọn dẹp sau đó mất nhiều thời gian hơn.

bbq-than-khong-khoi

Than nướng không khói luôn là lựa chọn lý tưởng cho những buổi BBQ ngoài trời

– Có hương vị ám khói đặc trưng của món nướng, tuy nhiên nhiều khi lại là nhược điểm

– Khó điều chỉnh và giữ nhiệt độ lò như ý muốn.

Ưu điểm:

– Rất tiện dụng, bạn có thể nướng ở bất kỳ đâu mà không cần yêu cầu có các dụng cụ cầu kỳ như bếp gas.

– Có thể đạt được nhiệt độ rất cao

– Thú vị hơn cho các buổi dã ngoại

Nướng bằng bếp gas

Nhược điểm:

– Có chi phí dụng cụ bếp và gas đắt hơn so với nướng bằng than không khói (nhược điểm)

bep-gas

Nướng bằng bếp gas

– Các bếp nướng phức tạp hơn sẽ khó sử dụng và dễ hỏng hóc hơn là các bếp than đơn giản (nhược điểm)

Ưu điểm:

– Tốn ít thời gian vệ sinh và lau chùi.

– Có chút tiện lợi là bạn có thể lựa chọn việc nướng có khói hoặc không.

– Rất thuận tiện, bạn có thể nướng bất kỳ lúc nào, không mất nhiều thời gian nhóm bếp.

Phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Tuy nhiên, than nướng không khói luôn là lựa chọn tuyệt vời để bạn và những người thân yêu có được những buổi BBQ ngoài trời.

Bài viết liên quan:

Cách nhóm than nướng không khói siêu đơn giản

Than nướng không khói Binchotan Trường Nam

Gà nướng than không khói ăn với sốt cam